Nga đang phát triển một loại pháo phòng thủ bờ biển tự hành mới, dựa theo hệ thống Koalitsiya-SV.
Sputnik dẫn lời giám đốc Cục thiết kế Burevestnik , ông Georgy Zakamennykh mới đây cho biết Nga đang phát triển một loại pháo phỏng thủ bờ biển tự hành mới, dựa theo hệ thống Koalitsiya-SV.
![]() |
Hệ thống pháo tự hành Koalitsiya-SV của Nga |
‘Chúng tôi luôn coi trọng sự đồng nhất vì nó tiết kiệm hơn. Những kinh nghiệm trong việc thiết kế pháo Koalitsiya-SV có thể giúp ích rất nhiều để phát triển loại pháo bảo vệ bờ biển mới’, ông Zakamennykh nói với RIA Novosti.
Các chỉ huy hải quân Nga có kế hoach đưa ra các thông số kĩ thuật của hệ thống mới trong vòng 2 tháng tới, ông Zakamennykh cho biết thêm.
Trước đó Tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov đã thông báo kế hoạch chuyển từ hệ thống pháo phòng thủ bờ biển sang loại dành cho các lực lượng mặt đất sử dụng.
Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV lần đầu xuất hiện trước công chúng trong lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng tại quảng trưởng Đỏ ngày 9/5 vừa qua.
2S35 có thể vận hành hoàn toàn tự động, không cần người điều khiển cạnh tháp pháo. Hồi tháng 3 năm nay,12 bích kích pháo 2S35 tự hành cỡ nòng 152mm đã được bàn giao cho lực lượng vũ trang Nga.
Kỹ sư quân đội Nga cho biết hệ thống 2S35 mới có thể sử dụng các loại đạn dẫn đường tầm xa, sức công phá lớn với tầm bắn khoảng 70km và độ chính xác cao.
Thiết bị tiêu chuẩn của 2S35 Koalitsiya-SV bao gồm hệ thống bảo vệ NBC, dụng cụ nhìn ban đêm, thiết bị kiểm soát hoả lực và màn hình quan sát cho lính vận hành điều khiển các hoạt động của pháo.
Nguồn VTC News
Tin nên đọc
-
Bắt tên trộm xe máy đòi hối lộ “hiệp sĩ”
-
Nghệ An xét thẳng vào lớp 10 với học sinh đạt từ 4.0 IELTS
-
Doanh nghiệp gặp khó vì đối tác `xù` nợ
-
Bí quyết giúp bạn sống khỏe mỗi ngày
-
Giá vàng tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới
-
Công Vinh “tập tành” chơi facebook
-
Điện thoại Việt: Thời của smartphone khủng giá rẻ.
-
Bất động sản cuối năm diễn biến thế nào?
-
Lách luật để “heo vàng” vào trường điểm
-
Mộng mị hàng đêm vì bị chồng phản bội